Chuyên gia trả lời:

Xin chào anh Hưng. Theo chia sẻ, bố của anh năm nay 73 tuổi, đã trải qua một cơn tai biến và hiện đang gặp các di chứng về vận động, liệt cảm giác (nông, sâu), rối loạn cơ tròn khiến đại tiểu tiện không tự chủ.

Thực tế, não bộ là nơi điều hành mọi hoạt động của cơ thể. Nếu như não khỏe, hoạt động tốt, bác sẽ tự kiểm soát được vận động, đại tiểu tiện,... Do vậy, muốn điều trị dứt điểm được chứng đại tiểu tiện không tự chủ thì cần phải bổ sung thêm các dưỡng chất để chức năng não bộ phục hồi từ sâu bên trong. Hiện nay, bác chưa có cảm giác khi muốn đi đại tiểu tiện. Chính vì vậy, bác cần được tăng cường tuần hoàn máu não thông qua chế độ ăn và tập luyện. Ngoài ra, bác cũng có thể sử dụng Kinh Vương Não Bộ.

Bên cạnh đó, bác cũng nhiều tuổi nên cần xem xét có nguyên nhân nào khác gây ra bệnh ở cơ tròn hay không? Bởi có 2 nguyên nhân chính gây bí tiểu là tổn thương ở não và bệnh tiền liệt tuyến. Do vậy, anh nên đưa bác đi siêu âm tiền liệt tuyến xem có bất thường gì không? Nếu chức năng tiền liệt tuyến bình thường thì điều trị sẽ chỉ tập trung phục hồi chức năng não bộ.