Tai biến mạch máu não đi qua thường để lại những biến chứng nặng nề. Nói không rõ sau tai biến là một trong số đó. Rất nhiều người muốn khắc phục tình trạng này. Liệu dùng thảo dược có giúp cải thiện tình trạng nói khó sau tai biến? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Tại sao bị nói không rõ sau tai biến?

Nói khó, nói không rõ là di chứng rất thường gặp, chiếm đến 40% các trường hợp bệnh nhân tai biến mạch máu não. Rối loạn ngôn ngữ do tổn thương não làm giọng nói bệnh nhân bị méo tiếng, khi phát âm như bị mất nguyên âm cuối từ, nói lắp, nói bập bẹ. Bệnh nhân bị chuyển giọng, nhịp điệu tiếng nói và âm điệu ngôn ngữ thay đổi. Dựa vào vị trí não bị tổn thương, có thể chia rối loạn ngôn ngữ sau tai biến thành các trường hợp sau:

Bị méo mặt sau tai biến.jpg

Tai biến mạch máu não gây méo miệng, khó nói

- Tổn thương vùng sinh ngôn ngữ: Đây là trường hợp thường gặp nhất. Bệnh nhân hiểu được những gì mình muốn nói và những điều người khác nói với mình tuy nhiên lại không nói ra được hoặc chỉ nói được một vài từ. Nếu bị tổn thương ở mức độ nhẹ thì người bệnh nói được nhưng khả năng nói kém, khó khăn trong việc lặp lại câu nói của người khác hoặc của chính mình.

- Tổn thương vùng hiểu ngôn ngữ: Tuy bệnh nhân nói lưu loát nhưng không hiểu hoặc chỉ hiểu một phần rất ít những gì người khác nói. Các câu nói của bệnh nhân thường vô nghĩa, khả năng lặp lại câu nói của người khác kém.

- Tổn thương dẫn truyền giữa vùng sinh ngôn ngữ và vùng hiểu ngôn ngữ: Bệnh nhân có khả năng nói và hiểu tốt nhưng lặp lại câu nói người khác hoặc chính mình kém.

- Tổn thương toàn thể vùng chức năng ngôn ngữ: Bệnh nhân không nói được hoặc nói rất kém, khả năng hiểu và lặp lại kém.

Hậu quả của tai biến mạch máu não gây mất khả năng ngôn ngữ khiến người bệnh khó khăn trong giao tiếp với người khác, từ đó dẫn đến khó khăn trong các sinh hoạt hàng ngày. Việc không nói được sẽ làm người bệnh sống khép kín, tự ti, trầm cảm, sức khỏe bị suy giảm. Chính vì vậy, tìm được giải pháp giúp người bệnh sớm phục hồi là rất cần thiết.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: “Người mắc bệnh teo não nên ăn gì?”

Cải thiện tình trạng nói không rõ sau tai biến mạch máu não

Một số biện pháp dưới đây sẽ giúp người bệnh cải thiện được tình trạng nói không rõ sau tai biến mạch máu não. Cụ thể:

Nói chuyện với chuyên gia ngôn ngữ

Mục đích của hoạt động này là giúp cho người bị tai biến phục hồi các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, người bệnh sẽ học nói các từ đơn giản. Sau đó, một số bức tranh, ảnh có thể được đưa ra giúp người bệnh củng cố tư duy và khả năng ngôn ngữ.

Nghe nhạc và ngân nga theo giai điệu

Biện pháp này thường được áp dụng cho những người không nói được sau tai biến. Ngân nga một giai điệu nào đó sẽ kích thích khả năng sử dụng giọng nói của người bị tai biến. Không chỉ vậy, âm nhạc còn giúp các tế bào thần kinh thư giãn và tăng khả năng hồi phục, đồng thời khiến cảm xúc của người nghe thay đổi theo hướng tích cực.

Các bài tập trị liệu giúp phục hồi ngôn ngữ

Bài tập trên các ứng dụng, phần mềm hiện đại có thể giúp cho người bệnh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để có thể lựa chọn được phần mềm tốt nhất.

Để bệnh nhân trò chuyện cũng nhiều người

Cho người bệnh tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình hay bạn bè cùng một lúc, trò chuyện cùng họ để gợi nhớ lại các ký ức, gia tăng cảm xúc, từ đó kích thích ngôn ngữ ở những người nói khó. 

Phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh và hỗ trợ từ người thân trong gia đình. Tích cực áp dụng các biện pháp điều trị kể trên, cùng với việc luôn giữ cho người bệnh một không gian vui tươi, hạnh phúc sẽ giúp họ có cơ hội phục hồi sớm hơn.

Bên cạnh đó, việc dùng sản phẩm thảo dược cũng được đánh giá rất khả quan trong việc cải thiện di chứng nói không rõ sau tai biến. Đây đang là xu hướng được nhiều chuyên gia hướng đến để tư vấn cho bệnh nhân.

Nói không rõ sau tai biến hãy dùng sản phẩm thảo dược 1.jpg

Thảo dược cho người bị nói không rõ sau tai biến

Bạn đang phải đối mặt với chứng rối loạn ngôn ngữ hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được hỗ trợ:

18006105.png

>>> Xem thêm: Khó nói do bại não bẩm sinh làm thế nào để cải thiện?

Cải thiện di chứng nói không rõ sau tai biến mạch máu não nhờ sản phẩm thảo dược Kinh Vương Não Bộ

Khó nói sau tai biến cũng như nhiều di chứng khác đều cần thời gian dài mới có thể được cải thiện. Để nhanh chóng phục hồi những di chứng này, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tâm trạng vui tươi và tập luyện các bài tập giúp phục hồi chức năng là rất cần thiết. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng thêm  sản phẩm thảo dược Kinh Vương Não Bộ như một biện pháp giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Kinh Vương Não Bộ 1.jpg

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp cho tình trạng khó nói sau tai biến mạch máu não

đặt mua.gif

Hiệu quả của Kinh Vương Não Bộ có được là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các thành phần trong công thức. Cụ thể:

Phá vỡ cục máu đông, tăng cường lưu thông mạch máu não, tăng cường tuần hoàn, bồi bổ khí huyết

Cao natto: Khi đi vào cơ thể, nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não nhẹ theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu tiêu hủy fibrin. Ngoài ra, cao natto còn giúp giảm độ nhớt mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó, tăng tuần hoàn máu đến não.

Đinh lăng: Bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh.

L-Carnitine: Một loại vitamin giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. 

Tăng cường dinh dưỡng, tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho não hoạt động

Đinh lăng: Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh.

L-Carnitine: Chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ.

Sulbutiamine: Dẫn xuất tổng hợp của thiamine (vitamin B1) giúp tăng cường dinh dưỡng, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não.

Phục hồi các tổn thương của não bộ, bảo vệ tế bào thần kinh và giúp tăng cường ghi nhớ 

Thạch tùng răng: Chứa huperzine A có tác dụng tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức, đặc biệt giúp hình thành kết nối mới giữa các tế bào não bị tổn thương với tế bào lành.

Boron: Nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan như mắt và tai. 

Sulbutiamine: Tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. 

Thiên ma: Gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. 

Như vậy, mỗi thành phần trong Kinh Vương Não Bộ đều có chứa những chức năng riêng, phối hợp hài hòa đem lại hiệu quả phục hồi chức năng não bộ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ. Đây là sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng sử dụng và đem lại những tín hiệu tích cực qua từng giai đoạn:

- Sau 1 tháng: Bệnh nhân nói được các từ đơn.

- Sau 2 tháng: Bệnh nhân nói được câu nhưng chưa hoàn chỉnh.

- Sau 4 tháng: Bệnh nhân nói được các câu ngắn hoặc câu dài tùy vào từng thể bệnh.

- Sau 6 tháng: Bệnh nhân có thể giao tiếp tốt với mọi người.

Chia sẻ của khách hàng

Trên thực tế, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (68 tuổi, Times City, Hà Nội). Sau khi bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn sau tai biến mạch máu não nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. 

Ông Trang đã có những cải thiện rõ rệt sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ:

Góc nhìn của chuyên gia

Mời bạn đón xem tác dụng của Kinh Vương Não Bộ giúp phục hồi di chứng não trong video dưới đây:

Kinh Vương Não Bộ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, đẩy lùi di chứng nói không rõ sau tai biến mạch máu não. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên an toàn cho người sử dụng. Hãy để Kinh Vương Não Bộ là “bạn đồng hành” trong việc cải thiện các di chứng, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại cuộc sống tự chủ nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến phục hồi tình trạng nói không rõ sau tai biến hay muốn đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 (miễn cước) hoặc hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Khánh Vũ