Nói đến những triệu chứng của rối loạn cơ vòng hậu môn, chẳng ai là không e ngại. Đây là hệ quả của sự suy giảm chức năng não bộ sau những tổn thương. Di chứng này gây ra nhiều bất tiện và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Vậy khi gặp phải tình huống éo le này, người bệnh phải làm sao?

Rối loạn cơ vòng hậu môn sau tổn thương não

Não là trung tâm hệ thần kinh trung ương điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Khi não bị tổn thương hay mắc phải bệnh lý gây ảnh hưởng đến một vùng trung khu sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm hay mất đi những nhóm chức năng mà vùng não đó điều khiển.

Rối loạn cơ vòng hậu môn sau tổn thương não bộ.jpg

Rối loạn cơ vòng hậu môn sau tổn thương não bộ

Khi vùng não điều khiển chức năng của cơ vòng bị ảnh hưởng, nguy cơ cao người bệnh sẽ phải chịu di chứng rối loạn cơ vòng và cụ thể hơn là rối loạn cơ vòng (rối loạn cơ tròn) hậu môn.

Tình trạng này gây ra nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, khiến người bệnh gặp vấn đề trong việc đại tiện, làm cho chất lượng cuộc sống của họ bị giảm sút nghiêm trọng.

Trong những trường hợp bệnh lâu năm, không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người mắc còn có thể gặp phải những biến chứng như: Viêm loét, bội nhiễm, viêm nhiễm đường tiết niệu,…

Người bị rối loạn cơ vòng hậu môn thường gặp 2 biểu hiện chính đó là táo bón và đi đại tiện không chủ động tùy thuộc vào tổn thương não bộ cũng như tình trạng bệnh cụ thể. Vậy khi gặp tình trạng này phải làm sao?

>> Xem thêm: Nên dùng thuốc phụ trợ gì để thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng sau tai biến?

Rối loạn cơ vòng hậu môn phải làm sao?

Rối loạn cơ vòng hậu môn gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống của người mắc cũng như người trực tiếp chăm sóc cho họ. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng cách, kiên trì thì những biểu hiện khó chịu này có thể được cải thiện, giúp bệnh nhân thoải mái hơn, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số lời khuyên giúp phục hồi chức năng cơ tròn hậu môn:

Rối loạn cơ vòng hậu môn phải làm saO.jpg

Rối loạn cơ vòng hậu môn phải làm sao?

Tập luyện phục hồi chức năng

Hiện nay, chưa có phương pháp tập luyện nào tác động trực tiếp đến cơ vòng để hồi phục các chức năng bị suy giảm và mất đi của nhóm cơ này. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần tập luyện những bài tập hồi phục toàn diện để nâng cao thể chất, từ đó hỗ trợ phục hồi tốt hơn.

Chăm sóc hệ tiêu hóa

Để phục hồi chức năng cho bệnh nhân rối loạn cơ vòng hậu môn thì hệ tiêu hóa là bộ phận cần được quan tâm chăm sóc trước tiên. Nên tập cho người bệnh thói quen đi đại tiện đúng giờ bằng cách tập ngồi bô.

Ngoài ra, có thể kích thích cơ hậu môn để hậu môn mở, chất thải đi ra ngoài dễ dàng hơn, kết hợp sử dụng các loại thuốc nhuận tràng, thụt hậu môn nếu cần thiết. Đặc biệt, người thân, gia đình nên giúp đỡ người bệnh vệ sinh thật sạch sẽ, tránh tình trạng viêm hay nhiễm trùng.

Chăm sóc tế bào não bộ

Nguyên nhân cốt lõi của rối loạn cơ vòng hậu môn đến từ những tổn thương tế bào thần kinh ở vùng não điều khiển cơ vòng. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm hoạt động theo cơ chế: Nuôi dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho tế bào não, hình thành các liên kết thần kinh bị gián đoạn, bảo vệ não bộ trước sự tấn công của gốc tự do được giới chuyên gia khuyến khích.

>>Xem thêm: Thiểu năng tuần hoàn não ở người trẻ - Nguyên nhân và cách khắc phục

Kinh Vương Não Bộ giúp phục hồi chức năng não bộ sau tổn thương, cải thiện rối loạn cơ vòng hậu môn

Khi nhắc tới vấn đề phục hồi chức năng não bộ sau tổn thương, để cải thiện các di chứng, trong đó có rối loạn cơ vòng hậu môn thì Kinh Vương Não Bộ thường được lưu ý tới đầu tiên. Tại sao lại vậy? Đó là vì sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược và các vi chất, giúp phục hồi chức năng não bộ bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho não, tăng cường tuần hoàn não và phục hồi liên kết giữa tế bào thần kinh. 

Kinh Vương Não Bộ 1.jpg

Kinh Vương Não Bộ - Giải pháp giúp phục hồi di chứng do tổn thương não bộ

Hiệu quả của Kinh Vương Não Bộ được thể hiện rõ rệt qua các cơ chế:

Phá vỡ cục máu đông, tăng cường lưu thông mạch máu não, tăng cường tuần hoàn, bồi bổ khí huyết

Cao natto: Khi đi vào cơ thể, nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não nhẹ theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu tiêu hủy fibrin. Ngoài ra, cao natto còn làm giảm độ nhớt mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó, tăng tuần hoàn máu đến não.

Đinh lăng: Bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh.

L-Carnitine: Một loại vitamin giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. 

Tăng cường dinh dưỡng, tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho não hoạt động

Đinh lăng: Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh.

L-Carnitine: Chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ.

Sulbutiamine: Dẫn xuất tổng hợp của thiamine (vitamin B1) giúp tăng cường dinh dưỡng, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não.

Phục hồi các tổn thương của não bộ, bảo vệ tế bào thần kinh và giúp tăng cường ghi nhớ 

Thạch tùng răng: Chứa huperzine A có tác dụng tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức, đặc biệt giúp hình thành kết nối mới giữa các tế bào não bị tổn thương với tế bào lành.

Boron: Nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan như mắt và tai. 

Sulbutiamine: Tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. 

Thiên ma: Gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. 

Như vậy, mỗi thành phần trong Kinh Vương Não Bộ đều có chứa những chức năng riêng, phối hợp hài hòa đem lại hiệu quả tăng cường chức năng não bộ. Từ đó, đẩy nhanh quá trình phục hồi các di chứng do tổn thương não bộ gây ra, đặc biệt là rối loạn cơ vòng hậu môn. 

Chia sẻ của khách hàng

Trên thực tế, có nhiều người từng bị đột quỵ sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Trường hợp của cô Phạm Thị Bích Lan (SĐT: 0772.660.099, trú tại số 3, lầu 9, chung cư Sơn An, Tam Hoa, Biên Hòa, Đồng Nai). Từng bị nhồi máu não, liệt nửa người, 2 năm rưỡi không đi lại được nhưng may mắn tìm được đúng biện pháp, cô Lan đã vận động trở lại bình thường chỉ sau khoảng 2 tháng. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của cô Lan tại đây:

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (Times City, Hà Nội). Sau khi bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của bác Ánh TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Mời bạn đón xem tư vấn của chuyên gia Cao Minh Châu về hiệu quả của các thành phần của Kinh Vương Não Bộ:

“Trong sản phẩm có chứa thạch tùng răng với hoạt chất chính là huperzine. Đây là chất tự nhiên ức chế men acetylcholinesterase – chất phân hủy acetylcholine. Nếu acetylcholin phân hủy, các dẫn truyền thần kinh sẽ bị gián đoạn. Sự có mặt của huperzine A có tác dụng tốt trong việc hạn chế phân hủy acetylcholin, được áp dụng nhiều ở Trung Quốc, Mỹ,… trong việc điều trị thoái hóa não, suy giảm trí nhớ, alzheimer,…

Một thành phần khác hay được sử dụng là đinh lăng, có tác dụng hoạt hóa vỏ não, bảo vệ chất đệm và tế bào thần kinh. Thành phần thứ 3 là cao natto nguồn gốc từ Nhật Bản, chứa nattokinase đem lại hiệu quả chống cục máu đông, đã được chứng minh có tác dụng tương tự plasmin – chất tiêu sợi huyết. Ngoài ra, L- Carnitine có tác dụng đưa các chất béo vào ty thể để tạo năng lượng, nhiều tạp chí y khoa thế giới đã chứng minh hiệu quả bảo vệ thần kinh, tăng cường năng lượng hiệu quả.

Bên cạnh đó, Kinh Vương Não Bộ còn chứa thiên ma với 2 hoạt chất chính là gastrodin và vanillyl, kích thích hoạt hóa hoạt động hệ thần kinh, bảo vệ mạch máu, từ đó bảo vệ hoạt động của hệ thần kinh. Ngoài ra, hoạt chất sulbutiamine – dẫn xuất của vitamin B1 nhưng lại có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt hơn, đem lại hiệu quả tăng cường dẫn truyền và bảo vệ thần kinh rất tốt. Một nguyên tố rất ít được chú ý đến trong Kinh Vương Não Bộ đó là boron, đây là hoạt chất giúp hoạt huyết, tăng cường hoạt động của não bộ”.

Trên đây là những thông tin tổng quan về di chứng rối loạn cơ vòng hậu môn do tổn thương não bộ. Khi gặp tình trạng này, hãy sử dụng Kinh Vương Não Bộ kết hợp với những phương pháp điều trị khác để mang lại kết quả hồi phục nhanh chóng, tích cực bạn nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến tình trạng rối loạn cơ vòng hậu môn hay muốn đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 (miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Khánh Vũ