Sau khi phân tích các nghiên cứu từ Mỹ, Anh, Châu Âu, Úc và New Zealand, người ta đặt ra câu hỏi rằng: Có phải phụ nữ dễ mắc bệnh sa sút trí tuệ hơn nam giới? Với rất nhiều sự khác biệt sinh học giữa nam và nữ, đặc biệt là việc chị em dễ có nguy cơ gặp các vấn đề về tâm lý hơn thì thắc mắc này cũng không có gì lạ. Để được giải đáp rõ hơn về câu hỏi trên, quý độc giả hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Sa sút trí tuệ là gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sa sút trí tuệ là một hội chứng có tính chất mạn tính hoặc tiến triển tự nhiên, trong đó có sự suy giảm chức năng nhận thức (tức là khả năng tư duy) không bằng người bình thường ở cùng độ tuổi. Hội chứng này ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ, định hướng, hiểu, tính toán, năng lực học tập, ngôn ngữ và phán đoán. 

sa-sut-tri-tue-khien-tri-nho-suy-giam.jpg

Sa sút trí tuệ khiến trí nhớ suy giảm

Mặc dù tuổi tác là yếu tố nguy cơ mạnh nhất đối với chứng sa sút trí tuệ, nhưng đó không phải là hậu quả tất yếu của lão hóa. Các triệu chứng khởi phát của bệnh này xuất hiện ở người trước 65 tuổi được gọi là sa sút trí tuệ ở người trẻ, chiếm tới 9% các trường hợp.

>>Xem thêm: Làm gì để đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng não bộ?

Phải chăng phụ nữ dễ mắc bệnh sa sút trí tuệ hơn nam giới?

Trong nhiều năm qua, người ta cho rằng phụ nữ có tỷ lệ mắc sa sút trí tuệ, đặc biệt là bệnh Alzheimer cao là do họ sống lâu hơn nam giới. Mà tuổi càng cao thì chúng ta càng tăng nguy cơ phải đối mặt với chứng sa sút trí tuệ.

phu-nu-de-mac-benh-sa-sut-tri-tue-hon-nam-gioi.jpg

Phụ nữ dễ mắc bệnh sa sút trí tuệ hơn nam giới

Bên cạnh tuổi thọ, kết quả thống kê cũng chỉ ra, cùng vào thời điểm 65 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ở nữ giới là 1:6, cao hơn hẳn so với nam giới với tỷ lệ 1:11.

Trong khoảng 5 triệu người Mỹ đang sống với Alzheimer, có đến 3.2 triệu bệnh nhân là phụ nữ. Thật dễ nhận ra tỷ lệ mắc bệnh sa sút trí tuệ là không cân đối giữa nam và nữ. Tại sao điều này lại xảy ra?

>>> Xem thêm: Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có chữa được không? Xem ngay!

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự khác biệt của đối tượng mắc sa sút trí tuệ

Như đã đề cập ở trên, tuổi tác là yếu tố nguy cơ lớn nhất phát triển chứng sa sút trí tuệ, có nghĩa rằng phụ nữ sẽ chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang bắt đầu đặt câu hỏi về logic này, vì phụ nữ chỉ sống thọ hơn nam giới trung bình nhiều hơn 5 năm. Trong khi trên thực tế là bệnh Alzheimer, thường bắt đầu khoảng 20 năm trước khi được chẩn đoán.

tuoi-cang-cao-cang-de-mac-alzheimer.jpg

Tuổi càng cao càng dễ mắc Alzheimer

Trong một báo cáo được đăng trên Tạp chí Bệnh Alzheimer, người ta đã phát biểu rằng có thể có một cơ chế bệnh lý cụ thể. Khi nghiên cứu trên phụ nữ trẻ, người ta thấy ty thể của những người này được bảo vệ chống lại độc tính amyloid-beta, từ đó giảm thiểu phản ứng oxy và các tín hiệu apoptogenic so với nam giới.

Khi phụ nữ có tuổi (khoảng từ 40 tuổi), lợi thế này bị mất vì nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi. Do các hợp chất giúp bảo vệ chống lại loại độc tính nêu trên cần phải có sự kích thích từ estrogen ở phụ nữ. Tuy nhiên, cho đến nay, các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến liệu pháp tạo estrogen đã không đạt được hiệu quả trong điều trị bệnh Alzheimer.

su-suy-giam-estrogen-lam-tang-nguy-co-mac-sa-sut-tri-tue.jpg

Sự suy giảm estrogen làm tăng nguy cơ mắc sa sút trí tuệ

Mặc dù các chuyên gia đã tìm cách giải thích tại sao có sự khác biệt về giới xảy ra, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Cho dù nguyên nhân thực sự có được tìm ra hay không thì thực tế vẫn kết luận nữ giới dễ mắc bệnh sa sút trí tuệ hơn nam. 

Sa sút trí tuệ dù gặp ở nam hay nữ thì cũng gây ra hàng loạt những ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh, đôi khi khiến họ trở thành gánh nặng cho gia đình. Vậy có giải pháp nào hỗ trợ đẩy lùi hoặc phòng ngừa sa sút trí tuệ cho cả 2 giới không?

Bạn đang phải đối mặt với chứng sa sút trí tuệ hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được hỗ trợ:

18006105.png

>>> Xem thêm: Di chứng sau tai biến mạch máu não có phục hồi được không?

Kinh Vương Não Bộ - Sản phẩm thảo dược cho người bị sa sút trí tuệ 

Mặc dù chưa tìm ra được nguyên nhân rõ ràng gây sa sút trí tuệ nhưng các nhà khoa học đều nhận thấy ở người bệnh, tổ chức não không nhận đủ oxy và dưỡng chất để thực hiện các chức năng, các liên kết dẫn truyền từ đó cũng bị đứt gãy, suy thoái. 

Để giải quyết những vấn đề này, các chuyên gia đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm từ thảo dược mang tên Kinh Vương Não Bộ. Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện vận động, Kinh Vương Não Bộ còn là giải pháp giúp phục hồi những tổn thương mà não đang gặp phải khi bị sa sút trí tuệ.

Hiệu quả của Kinh Vương Não Bộ có được là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các thành phần trong công thức. Cụ thể:

kinh-vuong-nao-bo-giai-phap-cho-tinh-trang-sa-sut-tri-tue.jpg

Kinh Vương Não Bộ – Giải pháp cho tình trạng sa sút trí tuệ

đặt mua.gif

Phục hồi các tổn thương của não bộ, bảo vệ tế bào thần kinh và giúp tăng cường ghi nhớ 

- Thành phần chính thạch tùng răng chứa hoạt chất “vàng” huperzine A đã được nghiên cứu, chứng minh là có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi chất độc hại, gốc tự do và mảng béo amyloid. Đồng thời cũng tăng cường dẫn truyền thần kinh nhờ làm tăng nồng độ acetylcholine. 

- Boron: Nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan. 

- Sulbutiamine: Tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não. 

- Thiên ma: Gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. 

thien-ma-giup-bao-ve-cac-te-bao-than-kinh.jpg

Thiên ma giúp bảo vệ các tế bào thần kinh

Phá vỡ cục máu đông, tăng cường lưu thông mạch máu não, tăng cường tuần hoàn, bồi bổ khí huyết

- Cao natto: Khi đi vào cơ thể, nattokinase có thể làm tan cục máu đông – tác nhân gây tai biến mạch máu não nhẹ theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông), hai là kích thích một loạt yếu tố khác trong máu tiêu hủy fibrin. Ngoài ra, cao natto còn giúp giảm độ nhớt mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó, tăng tuần hoàn máu đến não.

- Đinh lăng: Bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể.

- L-Carnitine: Một loại vitamin giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. 

Tăng cường dinh dưỡng, tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho não hoạt động

- Đinh lăng: Hoạt hóa nhẹ vỏ não, cải thiện chức năng tiếp nhận thông tin của hệ thần kinh.

dinh-lang-giup-tang-cuong-kha-nang-tiep-nhan-thong-tin-cua-nao-bo.jpg

Đinh lăng giúp tăng cường khả năng tiếp nhận thông tin của não bộ

- L-Carnitine: Chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ.

- Sulbutiamine: Dẫn xuất tổng hợp tan trong dầu của thiamine (vitamin B1) giúp tăng tính thấm qua hàng rào máu não. Từ đó, tăng cường dinh dưỡng, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não.

Như vậy, mỗi thành phần trong Kinh Vương Não Bộ đều có chứa những chức năng riêng, phối hợp hài hòa đem lại hiệu quả phục hồi chức năng não bộ cũng như cải thiện khả năng ghi nhớ, tư duy, vận động. Đây là sản phẩm đã được nhiều người bị sa sút trí tuệ tin tưởng sử dụng và đem lại những tín hiệu tích cực qua từng giai đoạn:

– Sau 1 tháng: Giảm nhẹ các triệu chứng: Mất tập trung, lơ đãng.

– Sau 2 tháng: Trí nhớ ngắn hạn được cải thiện rõ rệt, vận động nhịp nhàng trong tầm kiểm soát.

– Sau 4 tháng: Các triệu chứng được cải thiện rõ rệt: Trí nhớ khôi phục hoàn toàn, minh mẫn hơn.

– Sau 6 tháng: Các trường hợp nặng đến giai đoạn này trí nhớ mới được cải thiện, tăng khả năng ghi nhớ rõ rệt.

Bạn đang phải đối mặt với chứng sa sút trí tuệ hay đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn miễn cước 18006105 để được hỗ trợ:

18006105.png

Cảm nhận của người dùng

Hàng triệu người cũng đã sử dụng Kinh Vương Não Bộ và cho kết quả tốt:

>>> Trường hợp của cụ bà Nguyễn Thị Hào (87 tuổi, Hưng Yên): Từng bị suy giảm trí nhớ quên hết tên con cháu, cụ Hào đã khôi phục phần nào khả năng ghi nhớ của mình. Mời bạn xem chi tiết câu chuyện của cụ Hào TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia đầu ngành phục hồi chức năng Cao Minh Châu về vấn đề phải dùng những thực phẩm nào để tăng cường khả năng ghi nhớ:

Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ thêm như Kinh Vương Não Bộ… Nhưng quan trọng bạn cần điều chỉnh lại chế độ tập luyện, nghỉ ngơi”.

Giải thưởng uy tín của Kinh Vương Não Bộ

giải thưởng KVNB.jpg

Kinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặng

Như vậy, câu hỏi “Có phải nữ giới dễ mắc bệnh sa sút trí tuệ hơn nam giới?” đã được giải đáp. Vì thế, tất cả chúng ta, đặc biệt là chị em nên dùng thêm sản phẩm thảo dược Kinh Vương Não Bộ để phòng ngừa bệnh cũng như hạn chế những ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc nếu không may gặp phải tình trạng này.

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến chứng sa sút trí tuệ cũng như sản phẩm Kinh Vương Não Bộ, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Khánh Vũ